Dinh dưỡng và tập luyện – điều trị và phòng ngừa loãng xương | Khoa CTCH – CLB Sức Khỏe Hoàn Mỹ💓 Loãng xương là tình trạng khối xương của cơ thể bị giảm thấp, làm xương trở nên mỏng mảnh và dễ gãy. Từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành, khối lượng xương liên tục gia tăng, tế bào tạo xương chiếm ưu thế hơn tế bào hủy xương. Sau 25 tuổi, khối lượng xương sẽ giảm trung bình 0.5 – 2 % mỗi năm do xương mất đi hơn là tạo mới.
Loãng xương là căn bệnh thầm lặng, thường tiến triển âm thầm không dấu hiệu nhận biết cho đến khi gãy xương, dù chỉ là chấn thương nhẹ (gãy xương cổ tay khi chống tay, và cột sống do trượt hoặc phát hiện tình cờ khi chụp phim X-quang xương. Nếu không được dự phòng sớm, loãng xương có thể xảy ra từ khi còn rất trẻ, có thể dẫn đến hậu quả lâu dài trên khung xương, giảm (thậm chí mất) chức năng vận động, giảm chất lượng cuộc sống do các biến chứng nặng nề của gãy xương.
✨ Làm thế nào để chúng ta nhận biết được những dấu hiệu, nguy cơ cần phải đến Bệnh viện gần nhất và có sự can thiệp kịp thời của Đội ngũ Y Bác sĩ.

⚡ Thông tin sẽ được giải đáp trong chương trình CLB Sức khỏe Online số đặc biệt chào mừng Phòng Chống Loãng Xương Thế Giới 20/10/2022 thông qua cuộc trao đổi với ThS.BS. Nguyễn Tấn Lãm – Trưởng – Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

See also  Địch Lệ Nhiệt Ba x Ngô Diệc Phàm 【吴亦凡&迪丽热巴】 【凡迪】

Trọn bộ Video sức khỏe của CLB Sức khỏe Hoàn Mỹ:

#livestream #tuvansuckhoe #CLBSuckhoeOnline #HoanMySaiGon #loangxuong #benhloangxuong #dinhduongtapluyenphongloangxuong #dieutriloangxuong # #chedoanuongluyentap #phongngualoangxuong #xopxuong #thoaihoaxuong #xuonggion #gayxuong
______________________________
Ấn “Đăng ký” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
www.youtube.com/c/BVHoanMySaiGonOfficial
Liên hệ với BV Hoàn Mỹ Sài Gòn:
Fanpage: www.facebook.com/HoanMySaiGon/
Website: www.hoanmysaigon.com

Bạn đang theo dõi chuyên mục Clip hay clip5p.com

Tổng hợp clip tiktok, youtube, hot nhất trong tuần.
Hy vọng các bài viết hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ bài viết này nhé!

About hoangct

Check Also

Hóa học 8 – Luyện tập chủ đề Hidro – Giáo viên: Trần Anh Khoa

Bạn đang theo dõi chuyên mục Clip hay clip5p.com Tổng hợp clip tiktok, youtube, hot …

Leave a Reply