NẤM MỐI

NẤM MỐI 🍄
Long time no see!
Thứ giá trị nhất mùa mưa quê t chính là bọn lùn lùn mập mập này đây. Có thể nhiều đứa chưa biết hoặc chưa đc ăn nấm mối bao giờ hoặc chỉ cần nhìn thấy thôi là đã thèm chảy nước miếng rồi 😂. Toàn bộ chỗ này mọc trong vườn nhà t đấy, chưa năm nào bội thu như năm nay. Hạnh phúc nhất là sớm mới ngủ dậy thấy trắng trắng lup̣ lụp đội lên, mùi thơm thoang thoảng theo gió bay tới. Ở Việt Nam thì chắc nấm này phải đáng đc gọi là nữ hoàng nấm. Thơm, ngọt và giòn hơn bất kỳ thứ nấm nào.
Đây là bữa tối của nhà t với các em ấy: cháo gà nấm, nấm kho muối ớt và nấm nướng với ớt xanh trên lá chuối. Ngày mai cuối tuần má t hứa đổ bánh xèo nấm mối nửa, có đứa nào muốn xem hôn 😝?
Cách làm món nấm kho muối ớt thì đơn giản lắm. Nấm mối cạo sạch đất, rửa kỹ với nước muối, trụng qua nước sôi 1 lần nửa cho sạch hoàn toàn. Mỡ heo thái hạt lựu (mua phần dính cả da để làm tóp mỡ luôn), thắng lấy mỡ, cho nấm vào xào sơ. Ớt đâm nát với muối, đường, bột ngọt. Cho vào nấm, đảo đều, rim tầm 5-7′ cho thấm là đc. Món này đảm bảo siêu hao cơm luôn 😋.
⚠Warning: Nếu không rành đừng có thấy giống mà hái bậy nha bây, chết đó!!!!!
#KSĐ #homecooking
#nammoi #PhạmÁiThanhVy

See also  CƠM TRỘN HÀN QUỐC CÙNG NƯỚC SỐT SIÊU NGONN
About hoangct

Check Also

Tình cờ t đọc được bài nộm rau dớn đặc sản Miền Bắc , sẵn tiện có mớ rau dại trê

Tình cờ t đọc được bài nộm rau dớn đặc sản Miền Bắc , sẵn …

Leave a Reply