#KSĐ #mandu #madebyVy

#KSĐ #mandu #madebyVy
[Bánh xếp Hàn Quốc] Bữa tao thấy bánh xếp này bán trong big c mà mắc quá nên tự ngâm cứu tự làm luôn. Nay chia sẻ cho group.
Nguyên liệu
-250gr bột mì ( cho 20 cái bánh xếp )
-1 muỗng cà phê muối.
-Miến Hàn quốc ( ko có cũng dc)
-200gr thịt heo hoặc thịt bò xay.
-kimchi hàn quốc.
-hành tây, hẹ
-1 miếng đậu hũ non.
Cách làm:
-Tao tự làm bột bánh luôn vì ko biết phải mua ở đâu.
-Cho bột mì vào âu và cho muối vào, đổ khoảng 1 chén nước vào đổ từ từ vào ko bột bị ướt quá ko nặn được. Bóp bóp cho bột nó thành khối. Để bột vào âu bọc 1 lớp bịch lên cho bột nở khoảng 10 phút.
-Lấy cục bột vừa ủ ra và bắt đầu nhồi bột, lấy lực của 2 tay đè đè ấn ấn đến khi cục bột mịn hơn. Xong đẩy cục bột dài ra như con rắn và chia bột đều cho phần bánh của mình.
-Lăn bột thành hình tròn, tao ko có cây lăn bột nên lấy tạm cái ống nước :)) nếu lăn mà ko ra hình tròn thì lấy cái gì hình tròn cắt cho nó ra hình tròn cho cái bánh nó đẹp. Làm xong cái nào rắc rắc ít bột lên để bánh khỏi dính nhau.
-Làm nhân : miến luộc lên khoảng 7 phút, vớt ra cắt nhỏ. Thịt heo xay nhuyễn ướp gia vị vừa ăn đối với tao là cho ít tỏi, dầu mè, nước tương, bột nêm, tiêu đen và cắt ít hành tây nhỏ vào. Xào thịt qua trước cho chín.
-Cắt hẹ và kim chi ra miếng nhỏ. Cho tất cả thịt, miến, hẹ, kim chi vào một tô to. Đặt miếng đậu hũ non lên trên đầu và bóp nát cục đậu hũ cho đều với nhân thịt.
-Chuẩn bị xong nhân thì nhét vào cái bột bánh tròn mà mình làm ở bước trước. Cái gói bánh thì lấy tay đẩy miếng ở trên xuống ấn mạnh xuống dưới, ấn chặt xuống để khi chiên ko bị lòi phèo :)). Mới đầu thì việc gói bánh hơi khó khăn nhưng làm riết thì bọ ghiền tụi m ạ 😝
-Công đoạn cuối cùng là chiên hay hấp hay nấp súp thì tuỳ, nhưng tao thấy chiên là ngon . Cứ làm 1 đống bỏ tủ đông ăn dần.
Mong được admin duyệt bài vì tâm huyết chia sẻ công thức ăn ngon với các bạn 😝😝

See also  các con nghiện lẩu có mặt ở đây khơm ??
About hoangct

Check Also

Công Thức | [Sườn Heo Đút Lò] | Ngon thơm phức

Công Thức | [Sườn Heo Đút Lò] | Ngon thơm phức Chào cả nhà, hôm …

Leave a Reply