#KSĐ #chesecakechanhday #dâu #madebyNgoHongAnh

#KSĐ #chesecakechanhday #dâu #madebyNgoHongAnh
Xin chào ace #KSĐ lại là mình đây. Hôm nay được giao nhiệm vụ làm bánh sinh nhật và mình đã quyết định làm chessecake chanh leo và dâu – một lựa chọn quá hoàn hảo cho ngày hè này hehe. Ăn vừa mát dễ ăn mà còn k cần đến lò nướng bánh và cực kì đơn giản.
Nguyên liệu
– Bơ Lạt
– whipping cream ( mình dùng Anchor)
– cream chessee
– bánh oreo ( 1 bánh dùng 1 thanh bánh)
– Nước cốt chanh leo / dâu tây ( cửa hàng làm bánh có hết nhé)
– Trứng ( 2 quả / bánh)
– lá gelatin hoặc bột gelatin
– Dùng khuôn tròn nhaa
Let’s start
B1 : Bạn tách hết bánh oreo chỉ lấy phần đế scl th ạ bỏ phần kem ở giữa đi r sau đó dầm nát hoặc xay ( cần phải xay thật nhuyễn và mịn)
B2 : Đun chảy 35gr bơ trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy nhé. Sau đó trộn vào với hỗn hợp bánh vừa xay nhuyễn cho đến khi nào bánh thấm hết bơ r cho vào khuôn miết cho thật phẳng, chặt và đều và cuối cùng cho vào tủ lạnh cho đông và kết dính lại . miết chặt tay để khi cắt bánh k bị vỡ vụn
B3 : Chuẩn bị 250ml whipping để đánh bông
Cần dùng một âu bằng inox cho vào tủ đá trc hoặc bạn dùng âu đánh cream đó để dưới nó một chậu nc đá. Đó là 1 tips để đánh bông whip mà k bị tách nước. Sau đó bạn dùng máy đánh / phới đánh trứng đánh tới khi nào mà whip bông lại. Dùng phới đánh trứng thì thực sự vất vả và kiên nhẫn đấy ạ :(. khi có hỗn hợp whip đánh bông bạn lại tiếp tục phin lại và để trong tủ lạnh. Nhớ cho thêm đường nữa tớ qiên huhu
Bước 4: Bạn đập trứng lấy lòng đỏ rùi đun cách thủy hai lòng đỏ đó vừa đun vừa dùng phới đánh cho đến khi nó sệt lại và có màu vàng sáng một chút.
Bước 5 : Tiếp tục cho 150gr cream chesse vào đun cách thủy và dùng máy đánh bông cho đến khi cream mềm và mịn và quyện vào nhau. sau đó bỏ ra đổ hỗn hợp trứng ban nãy vào đánh cùng cho nó quyện vào nhau. Sau đó bọc lại để nguội.
Bước 6 : Lấy đế bánh để trong tủ lạnh ra và trộn hết hỗn hợp cream chesse và trứng ban nãy cùng với whip vào sau đó đổ vào khuôn. Láng mặt bánh sao cho thật mịn và phẳng và sau đó lại tiếp tục để tủ lạnh.
!!!! Đối với bánh dâu mình mua thêm 2-3 lạng dâu vào cắt thật mỏng và xếp vào mặt bánh luôn r để vào tủ.
Bước 6 : Làm nước cốt dâu / chanh leo
Bạn ngâm lá or bột gelatin vào nước cho nó đông lại.
Bạn pha nước cốt với nước sao cho thấy vừa miệng bạn là được. Cái này mình dùng cảm giác chứ k đo tỉ lệ sr ToT.
Sau đó bạn cho bột gelatin đông vừa r vào nước cốt quấy sao và để cho nó đừng đông lại.
Bước 7 : Bạn lấy khuôn bánh ra đổ nước cốt lên trên r lại để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng nhá.
Cuối cùng cũng đã hoàn thành r ạ. Quá dễ dàng phải k.
!!!: Cho ai kmuon mua nước cốt, b ra chợ mua 2-3 quả chanh leo về. Lấy nước cốt bên trong r hòa đường đun hỗn hợp trên lên r lại cho gelatin vào.

See also  Trải nghiệm Omakase 1tr-8tr/ người

About hoangct

Check Also

vừa làm báo cáo vừa lướt fb thấy trang nọ hướng dẫn cách làm xoài ngâm mắm ớt ti

vừa làm báo cáo vừa lướt fb thấy trang nọ hướng dẫn cách làm xoài …

Leave a Reply