Tác hại của nguồn nước nhiễm độc Clo – Rainsoft: 0988771339Về Clo:
Clo có mùi hắc, khó ngửi, là một chất kịch độc
Tính cho đến thời điểm hiện tại, Clo là hóa chất khử trùng chủ yếu sử dụng trong hệ thống cung cấp nước cộng đồng ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích của phương pháp này mang lại đó là hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.
Trong nguồn nước máy thường để lại 1 lượng Clo dư sau khử trùng nhằm ngăn ngừa sự tái nhiễm của một số vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển cũng như trữ nước tại nhà. Tuy nhiên, nếu hàm lượng Clo dư trong nước cao, vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/l) sẽ gây ra những tác hại không hề nhỏ cho sức khỏe con người.
Tại sao nói Hàm lượng Clo dư lại ảnh hưởng tới sức khỏe con người ta cần hiểu quá trình xảy ra phản ứng hóa học của Clo
Clo tồn tại dưới dạng lỏng và dạng khí:
+ Khi dùng trong xử lý nước, dưới môi trường áp suất cao và làm lạnh, Clo được chuyển hóa ở dạng lỏng, sau đó mới đưa vào nước làm chất diệt khuẩn.
Clo ở dạng lỏng kết hợp với các hợp chất hữu cơ, các phụ phẩm diệt khuẩn mới được hình thành, và những phụ phẩm này độc hại gấp nghìn lần so với Clo.Chloroform và Trihalomethanes ( THMS) là hai trong số phụ phẩm chiếm tỉ lệ cao được sinh ra trong quá trình tương tác giữa Clo với các hợp chất hữu cơ trong nước.
Đây là những hợp chất được xếp vào nhóm các chất gây ung thư nhóm B đồng thời có khả năng gây dị tật đối với trẻ sơ sinh, làm gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh về tim mạch, hô hấp…..
+Clo và hơi nước chứa Clo có liên quan tới một số bệnh như hen suyễn, làm rối loạn chức năng gan, thậm chí làm đình trị và suy yếu khả năng miễn dịch.
Thế nhưng, ít ai biết, cơ thể chúng ta phải tiếp xúc với những chất độc này hàng ngày.
+ Ngoài ra khi chúng ta tắm nước nóng, các lỗ chân lông trên cơ thể mở rộng làm cho quá trình hấp thụ Clo cũng như các phụ phẩm từ Clo diễn ra dễ dàng hơn. Nguyên nhân do hơi nước chúng ta hít vào trong quá trình tắm có chứa lượng Clo tập trung và các chất phụ phẩm độc hại của Clo nhiều gấp 20 lần so với lượng các chất độc có chứa trong nước uống chúng ta sử dụng qua nước máy trong 1 tuần. Khi các chất độc hại trên bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ nước, sẽ tạo ra một lượng Chloroform tập trung vào hơi nước trong quá trình tắm.
Tại sao lại như vậy?
Khi bạn uống nước có chứa clo, một vài chất độc được gan, thận và hệ thống tiêu hóa lọc bỏ, còn khi bạn hít các chất độc hại này vào cơ thể, các chất độc ngay lập tức được thẩm thấu vào mạch máu thông qua phổi.
Bởi vậy, gia đình bạn đang sử dụng hệ thống lọc nước uống thì sao lại không quan tâmđến an toàn trong quá trình tắm?

See also  Trịnh Sảng than sống khổ, mẹ ruột thản nhiên khoe body dấy lên nghi vấn lừa đảo

Bạn đang theo dõi chuyên mục https://clip5p.com/category/clip-hot clip5p.com

Tổng hợp clip tiktok, youtube, hot nhất trong tuần.
Hy vọng các bài viết hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ bài viết này nhé!

About hoangct

Check Also

Khử trùng chuồng trại: Ngoài vôi cần hóa chất gì? | VTC16

VTC16 | Dịch bệnh đang bùng phát mạnh, để phòng trị người chăn nuôi cần …

Leave a Reply