#KSĐ #Xôi_Khúc phiên bản k có lá khúc

#KSĐ #Xôi_Khúc phiên bản k có lá khúc 🤣
Tớ là tv tầu ngầm đã đc 4 tháng rồi . Hóng các cậu làm nhiều món ăn ngon chia sẻ ct đơn giản dễ làm đã giúp tớ tăng cmn 5kg rồi . Haizzz . Thôi kệ chả sao . Cái nghiệp ăn uống này chẳng thể trách ai đc . Trách bản thân quá thông minh xênh đẹp và nấu ăn ngon thôi 😂 . Hôm nay tớ có món xôi khúc . K còn xa lạ gì với câc cậu phải k ? Chin mời 🎉

NL : cho 8 chiếc .
– Bột gạo nếp 5 bát ăn cơm
– Đỗ xanh bóc vỏ : 2 bát ăn cơm
– gạo nếp 3 bát ăn cơm . Thík ăn nhiều xôi thì ngâm nhìu vào ( t béo quá r lên t chỉ điểm vào thôi :v )
– Hàng lá , hành khô , tiêu , nc mắm , hạt nêm
– thịt 3 chỉ 200gm .
– Rau muống or rau ngót để tạo màu đễ kiếm thơm ( t mới mổ đẻ lên t kiêng rau muống t cho rau chân vịt ) 5-7 cọng
– máy xay sinh tố .
🥣🥣🥣 Ngâm gạo nếp và đỗ . Ngâm riêng ra đừg có trộn vào nhau là ăn cức đấy nhé .
Trong khi ngâm gạo thì rửa thịt , sau đó thái hạt lựu r ướp tí mắm , tí tiêu cho dậy cmn mùi thơm lên . Rồi để qua 1 bên .
Rửa sạch rau các cậu đã cbi rồi cho thêm nửa bát nc vào xay . Đổ vào bột và nhào nhào . Nhão cho thêm bột , khô cho thêm nước . Đến khi bột thành khối dẻo mịn vừa phải k chảy , k dính tay thì ok . Ủ đấy . Rồi đi làm hành phi . Phi hành khô trước hơi vàng thì bỏ hành tươi vào rắc tí hạt nêm vào cho đậm đà . Đc rồi thì bỏ ra bát . Chừa lại ít mỡ hành để xào thịt . Thịt xào chín nêm vừa ăn để đấy ( xào lửa to vào cho k bị ra nc )
Sau đó quay ra đồ đỗ . Đồ đỗ chín thì lấy cái thìa hoặc muôi lấy cơm nghiền cho nát ra . Say thì nhanh mà t lười rửa cối lên t lấy mịa cái chày t giã 🤪 . Sau đó mở bếp lên cho đỗ nghiền nát vào đảo với thịt đến khi thấy khô như hình của t thì tắt bếp đi . Vo viên nhân lại to nhỏ theo ý cc . Rồi lấy bột chia thành từg viên to bằng viên nhân . Sau đó nặn như nặn bánh trung thu ấy . Rồi dải lớp gạo lót dưới khuôn hấp , bọc lớp gạo bên ngoài bánh vừa nặn rồi và đem đi hấp . Hấp tầm 15p là có bánh ăn nhé .
Tèn ten bánh chín thì chén đi nhớ rắc mỡ hành lên trên ăn cho thơm . T định lm thịt kho tàu mà chưa mua đc trứng lên t thôi . Ăn nv thôi đủ tăng cmn thêm 1kg r .
Chúc các cậu thành công nhé .
Lần đầu ghi 1 cái gì đó dài ntn lên câu văn lủng củng , sai chính tả mong các cậu bỏ qua nhé . 🤣

See also  #KSD #suachuaupnguoc #madebyDaophuongthao
About hoangct

Check Also

Xin kính chào quý bạn và các vị. Không biết quý bạn và các bị còn nhớ em không.

Xin kính chào quý bạn và các vị. Không biết quý bạn và các bị …

Leave a Reply