#KSĐ #ChangChef #CaKhoDua

#KSĐ #ChangChef #CaKhoDua

“Anh ơi mua giúp dưa môn

Dưa em không ngứa, kho ngon cực kỳ”.

Dưa môn là một trong những đặc sản miền trung . Thời 8X thì đã quá quen thuộc rồi hen. Còn lứa 9x như T chắc có đứa biết đứa không nhỉ 😌
Miền tây cũng nhiều lắm đó . Nó là dọc thân cây môn nước ngta đem về tước vỏ rồi phơi khô, ngâm với nước muối, vài ngày môn lên chua. Môn chín ăn giòn rất ngon. Còn chưa chín ăn sẽ bị ngứa miệng đấy 😂

Đây t sẽ chỉ bây cách kho cá với dưa môn.

🍒Nguyên Liệu
– 2 khứa cá ( cá điêu hồng hoặc cá lóc )
– 100g Dưa môn
– Gia vị ( hành, ớt, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu dừa ) à đứa nào không biết nêm thì cứ mua gói gia vi kho cá của Cholimex mà dùng.
🍒Cách Làm
🍃Bước 1 : Dưa môn bóp rửa cho sạch, rồi để ráo nước . Phi tỏi thơm cho dưa vào xào với ít hạt nêm, đường .
🍃Bước 2 : Cá sơ chế sạch bằng muối hoặc chanh để giảm tanh
🍃Bước 3 : Cá sau khi làm sạch, để ráo nước. Đâm nhuyễn đầu hành, cho đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu, mỡ hoặc dầu ăn vào trộn đều. Lần lượt cho từng khứa cá vào ướp với hỗn hợp vừa trộn để cá thấm đều, sau đó cho vào nồi, trút nước ướp vào, thêm ớt trái đập hơi giập nếu thích cay, để 30 phút – 1 tiếng.
🍃Bước 4 : Bắc nồi lên bếp, để sôi, trở mặt cá, sau đó vặn lửa riu đậy nắp kho khoảng 15 phút thì cho phần dưa môn đã xào vào, nấu thêm 3 phút là được, cho thêm hành, tiêu vào là xong .

See also  CHẢY NƯỚC MIẾNG CHẢY NƯỚC MIẾNG

🍒Cá kho có vị mặn ngọt, thơm tiêu hành, kèm theo dưa môn, món cá trở nên lạ vị không bị ngán, ăn với cơm nóng là bá cháy nha bây .

About hoangct

Check Also

Xin kính chào quý bạn và các vị. Không biết quý bạn và các bị còn nhớ em không.

Xin kính chào quý bạn và các vị. Không biết quý bạn và các bị …

Leave a Reply